Nước mắm Cát Hải tại Hải Phòng đặc trưng hương vị biển

Trang chủ / Tin tức

Trong cái vị mặn mòi của biển, mất khoảng 30 phút đi tàu, các bạn sẽ được đến và xem thực tế nghề làm nước mắm truyền thống: Nước mắm Cát Hải. Từ xa, chúng tôi đã cảm nhận sự riêng biệt rất đặc trưng của hương vị biển.

Giám đốc Công ty TNHH thủy sản Nam Thanh Hải - cho biết, không nhớ đã có bao mùa xuân đến rồi đi, biết bao chai nước mắm tới tay người tiêu dùng, chỉ biết rằng, nghề làm nước mắm đến với ông như một cái duyên. Bởi vậy, mỗi lần đi công tác đâu đó dù ngắn hay dài ngày, ông chỉ muốn xong việc sớm để về cùng với anh em công nhân tiếp tục công việc truyền thống của mỗi sớm mai thức dậy: Làm nước mắm.

Được đến tận nơi thực tế công việc sản xuất nước mắm mới thấy hết sự nhọc nhằn của công nhân ở đây. Công đoạn làm nước mắm phải trải qua nhiều quy trình nghiêm ngặt, rất công phu. Nước mắm Cát Hải tại Hải Phòng không bị pha trộn nên có vị mặn, nồng đặc trưng, loại nước mắm này có thể để vài năm mà không lo bị hỏng. Nghề làm nước mắm ở Cát Hải có từ hàng trăm năm nay. Cơ sở đầu tiên được thành lập từ năm 1916 với 57 nhà tư sản tiểu chủ ở Cát Hải, trong đó ông Vạn Vân là cổ đông lớn nhất. Từ xa xưa, nước mắm Cát Hải đã từng nổi tiếng bởi chất lượng và hương thơm hiếm có với độ đạm từ 15 đến 30. Nước mắm Cát Hải khác với các loại mắm khác bởi hương thơm, vị đượm và giàu dinh dưỡng.

Giờ đây, thương hiệu nước mắm Cát Hải ngày càng trở nên nổi tiếng, không chỉ dành riêng cho người Hải Phòng mà trở thành hương vị cho tất cả những ai yêu mến sản phẩm. Nước mắm Cát Hải không chỉ tiêu thụ ngoài Bắc mà cả trong Nam, thậm chí còn được xuất đi một số nước khác ở châu Âu, châu Á... Năm 2015, thị trường đã tiêu thụ của nước mắm Cát Hải tới gần 5 triệu sản phẩm…

 

Nước mắm Cát Hải tại Hải Phòng đặc trưng hương vị biển

 

Sản phẩm Nước mắm Cát Hải tại Hải Phòng đã được bình chọn xét tặng nhiều danh hiệu uy tín: Tốp 10 đặc sản nước chấm và gia vị nổi tiếng Việt Nam; Huy chương Vàng Hội chợ quốc gia vì chất lượng cuộc sống; 4 năm liền (2005 - 2008) được bình chọn là 1 trong 10 doanh nghiệp tiêu biểu nhất của thành phố Hải Phòng; 9 năm liền được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao…

Công ty TNHH thủy sản Nam Thanh Hải với kinh nghiệm nhiều năm làm nước mắm truyền thống nước mắm Cát Hải tại Hải Phòng. Hiện nay, công ty cho ra mắt thị trường nhiều loại sản phẩm khác nhau làm phong phú thêm sự lựa chọn cho người tiêu dung và phù hợp với nhiều lứa tuổi, khẩu vị khác nhau như: nước mắm cá thu vàng, nước mắm cá thu đỏ, nước mắm ủ chum, nước mắm cao đạm, nước mắm cho trẻ em, nước mắm nhà giàu – làm quà biếu… Tất cả những sản phẩm ấy không chỉ là tinh hoa của biển đảo mà còn là tâm huyết của những con người yêu nghề ngày đêm co gắng bảo vệ và gìn giữ thương hiệu nước mắm truyền thống làm nên quốc hồn quốc túy chạm đến tận trái tim của đông đảo thực khách gần xa. Nhớ về Hải Phòng ta nhớ đến thương hiệu nước mắm Cát Hải của Công ty TNHH thủy sản Nam Thanh Hải bởi hương vị mặn mòi của biển cả - hương vị của quê hương!

Chia sẻ:

Back to top